PTMJSC

Hạnh phúc không phải là điểm đến mà là cả một hành trình

Chào các bạn mình là Phương, hiện đang là học viên của PTM Việt Nhật. Bây giờ, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đang quây quần đoàn tụ với gia đình. Hồi nhỏ mình chỉ mong trưởng thành thật nhanh để đi ra ngoài, tự kiếm tiền lo cho gia đình và những người mà mình yêu thương. Để thực hiện được ước mơ đó mình đã lựa chọn đi Nhật. PTM chính là nơi tiếp bước để mình có thể thực hiện được điều đó. Hiện tại mình đã học tập tại PTM được hơn 6 tháng.
Ở đây mình được học tập và làm quen với rất nhiều anh chị, bạn bè, rút ra được nhiều bài học mới. Thầy, cô không chỉ dạy tiếng Nhật mà còn giới thiệu về đất nước, con người Nhật và chia sẻ những kinh nghiệm sống cần thiết. Được học tập, rèn luyện tại trung tâm bản thân mình đã tự lập hơn rất nhiều, trở thành con người sống có kỉ luật và lí tưởng cho tương lai. Giống như bao người khác, tất cả học viên tại trung tâm đều đang quây quần bên mâm cơm cùng với gia đình. Có thể nhìn thấy hết được niềm vui cũng như hạnh phúc đang hiện rõ lên khuôn mặt của mọi người.
Hạnh phúc là gì? Đối với mỗi người sẽ có khái niệm khác nhau. Nhưng đối với mình hạnh phúc nhất có lẽ dù đi xa đến đâu khi trở về vẫn luôn có gia đình chào đón. Dù có làm gì đi chăng nữa luôn có gia đình ở bên ủng hộ và động viên. Hạnh phúc cũng là được nhìn thấy gia đình, người thân yêu của mình luôn khỏe mạnh và bình an. Hạnh phúc không phải là điểm đến mà là cả một hành trình. Mỗi ngày đều sống vui vẻ, chấp nhận những thứ mình đang có và tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì tương lai. 19 tuổi mình chọn đến Nhật rời xa quê hương, gia đình và bạn bè để tới một đất nước mới, tiếp xúc với một nền văn hóa mới khác biệt với Việt Nam. Đó là ước mơ mà từ khi còn là học sinh trung học đã nghĩ tới.
Nhật Bản là đất nước xinh đẹp, được gọi là xứ sở hoa anh đào, là nơi mà cả thế giới đều phải kính nể. Một đất nước phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề vì chiến tranh tàn phá nhưng sau đó lại phát triển một cách vượt bậc. Bản thân mình mong muốn có thể để có thể kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ, học tiếng Nhật và hơn thế nữa là học hỏi kinh nghiệm làm việc của người Nhật để sau này khi về nước có thể có một tương lai tốt đẹp hơn. Mình nghĩ việc sống tại đất nước mặt trời mọc này cùng với việc xa gia đình thì tất nhiên sẽ rất vất vả và buồn. Nhưng không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng. Còn trẻ thì hãy mạnh dạn bước ra ngoài để có thể làm những điều mà mình thích, sống cuộc sống mà bản thân mình mong muốn. Để sau này khi nhìn lại đã có thời gian nồng nhiệt, không phải hối hận hay nuối tiếc về những điều đã qua.
Cuối cùng, nhân dịp đầu xuân năm mới 2021 này e xin gửi lời chúc đến ban Giám đốc công ty, toàn thể cán bộ công nhân viên, các thầy cô và tất cả các bạn học viên có kì nghỉ tết vui vẻ, hạnh phúc, ấm cúng bên gia đình và bạn bè. Sang năm mới chúc mọi người cùng gia đình tràn đầy sức khỏe, luôn gặp may mắn và thuận lợi trong công việc của mình. Chúc các bạn học viên học tập thật tốt, sớm sang Nhật để hiện thực hóa ước mơ cảu bản thân.
皆さん、新年あけましておめでとうございます。
Nguyễn Thị Bảy Phương - Học Viên PTM 81