PTMJSC

VÌ SAO NGƯỜI NHẬT ĂN MÌ SOBA VÀO ĐÊM GIAO THỪA?

Người Nhật thường có thói quen ăn một bát mì soba - loại mì truyền thống được làm từ kiều mạch vào thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Vậy món mì này mang ý nghĩa gì đặc biệt


🌻 Mì soba được ăn vào đêm giao thừa có tên gọi là Toshikoshi Soba (年越しそば), có nghĩa là mì soba cuối năm. Tục lệ này của người Nhật đã tồn tại hàng trăm năm nay, chính thức lan rộng vào giữa thời kỳ Edo (1603 - 1868). 

 


🍜 Sợi mì thuôn dài tượng trưng cho sự trường thọ. Sợi mì mềm, dễ cắn có ý nghĩa cắt đứt những điều không may của năm cũ. Khi ăn mì vào đêm tất niên, người Nhật muốn cầu cho một năm mới có sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn. 


👉 Cách làm mì soba không quá khó nên có thể được làm tại nhà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua mì soba ăn liền tại các siêu thị hoặc combini. Tết này, học viên PTM đừng quên thưởng thức món mì độc đáo này để năm mới gặp nhiều may mắn và thành công hơn nhé. 

------------------------

Công ty PTM Việt Nhật

🏬 Địa chỉ: Tòa nhà PTM, Số 68 Lưu Hữu Phước, Nam Từ Liêm, Hà Nội

👉 Click chỉ đường: https://bit.ly/2JUqv5a

Điện thoại: 0243.797.0046

📞 HOTLINE: 09.82.82.77.99 (Nhân viên tư vấn TS)