PTMJSC

100% VƯỢT QUA BÀI THI TUYỂN ĐƠN HÀNG XKLĐ VỚI CÁC BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN

Thị trường Nhật Bản nổi tiếng với những yêu cầu, quy định khắt khe với người lao động, đặc biệt là với lao động nước ngoài. Chính vì vậy, trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng XKLĐ, người lao động cần trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để có thể tự tin bước vào bài thi và ghi tên mình trong danh sách những ứng viên xuất sắc.

1. Thi tuyển đơn hàng XKLĐ - Phần thi test IQ: 

Phần thi này được đánh giá là một trong những phần thi có độ khó thấp nhất, hầu hết tất cả người lao động đều có thể vượt qua được. Chỉ cần người thi bình tĩnh, tự tin và có một chút kiến thức là có thể hoàn thành được.

2. Thi tay nghề:

 

Đây là phần thi không thể thiếu đối với các đơn hàng thuộc lĩnh vực may mặc, cơ khí, xây dựng,... Kinh nghiệm, kỹ năng của người lao động sẽ là một trong những lợi thế giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Do đó, bạn cần tận dụng thời gian thực hành tại trung tâm đào tạo để rèn luyện, giúp các thao tác chính xác và chuẩn hơn. 

Người Nhật rất chú trọng đến hình thức nên bên cạnh kỹ năng tay nghề, bạn cũng cần ngăn nắp, gọn gàng. Hãy để sắp xếp khu vực thi, dọn gọn các công cụ, dụng cụ để tạo ấn tượng với phía đối tác Nhật Bản.

3. Phỏng vấn trực tiếp:

Có thể nói, đây là phần thi quyết định trong thi tuyển đơn hàng XKLĐ. Vì vậy, người lao động cần thực sự chú ý:

  • Mặc trang phục theo đúng quy định, đảm bảo tính nghiêm túc, lịch sự, gọn gàng, trang nhã. 

  • Tác phong dứt khoát, nhanh nhẹn.

  • Giới thiệu bản thân ngắn gọn, dứt khoát, rõ ràng, tập trung vào vấn đề chính.

  • Luôn mỉm cười tự tin. 

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, người lao động sẽ có thêm kinh nghiệm để tự tin bước vào bài thi tuyển và giành được cơ hội làm việc tại Nhật Bản.