Ở Nhật, ngoài mì ăn liền thường thấy, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều món ăn khác được đóng hộp dạng ăn liền để bạn có thể ăn bất cứ lúc nào rất tiện lợi. Hãy cùng PTM khám phá một số món ăn phổ biến và thưởng thức nó khi bạn quá bận rộn với công việc trong ngày nhé.
Nui phô mai
Đây là một trong những món ăn nổi tiếng ở Nhật, bắt nguồn từ châu Âu. Món nui phô mai bao gồm nui nấu chung với một hoặc nhiều loại phô mai, kem sữa tạo nên vị béo, đậm đà. Với nui phô mai ăn liền, bạn không tốn nhiều thời gian mà chỉ cần 3 phút với lò vi sóng là đã có món nui cực ngon cho bữa trưa rồi.
Donburi
Donburi là một món ăn phổ biến của người Nhật gồm cơm và topping đa dạng theo mùa hoặc vùng miền. Một số topping như thịt cá, rau củ, trứng ,.. với nhiều hương vị khác nhau. Khi cần ăn, bạn chỉ cần để cơm bên dưới, đặt topping lên trên, thêm 1 chút nước và quay trong lò vi sóng.
Ochazuke
Ochazuke là món ăn truyền thống được tạo nên từ cơm thừa và nước trà. Đây còn được người Nhật xưa gọi là món “cơm nhà nghèo” hỉ ăn khi nhà không còn gì nữa.
Nhưng hiện nay, món cơm này không đạm bạc như truyền thống mà thay vào đó là bổ sung thêm cá hồi, trứng cá, rong biển rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho lên cơm rồi đổ nước sôi vào là có thể ăn ngay rất tiện lợi.
Cà ri
Mặc dù có xuất xứ phương Tây nhưng cà ri tại Nhật Bản đã được biến tấu phù hợp với khẩu vị của người Nhật, từ đó trở thành một món ăn vô cùng nổi tiếng. Cà ri Nhật thường được ăn cùng cơm trắng, thịt heo chiên xù mang lại hương vị đậm đà vô cùng đặc biệt.
Những món ăn liền kể trên không chỉ giữ nguyên hương vị thơm ngon mà vẫn đảm bảo độ nhanh và tiện lợi.Vì thế, khi bận rộn bạn có thể lựa chọn món ăn liền để tiết kiệm thời gian mà vẫn có bữa ăn đầy đủ và hấp dẫn nhé.